Ánh sáng kiến trúc

Các mẫu đèn Led chiếu tòa nhà chuẩn chiếu sáng Mỹ Thuật năm 2023
16 Aug
Video Hướng dẫn chiếu sáng tòa nhà Sự ra đời của đèn LED tòa nhà? - Cùng với sự phát triển của kinh tế...
Thi công ánh sáng kiến trúc trong chiếu sáng tòa nhà
26 May
Thi công ánh sáng kiến trúc trong chiếu sáng tòa nhà Theo xu hướng phát triển chung của thế giới, ánh sáng...
Ánh sáng Kiến Trúc trong chiếu sáng sân vườn và hồ cá Koi
09 Mar
Muốn đi nhanh hãy đi 1 mình muốn đi xa hãy đi cùng nhau.... đó là khẩu hiệu mà omled muốn gửi...

Ánh sáng Kiến Trúc

Góc giải đáp cùng chuyên gia

CEO: DAO XUAN TUNG
Mobi: 087.995.9999
Tel: 028.777.83.999
Website: www.omled.vn
Email: tung.omled@gmail.com
Add: No.192 Le Trong Tan Street, Thanh Xuan district, Hà Noi

Ánh sáng kiến trúc là việc lựa chọn những mẫu đèn phù hợp để tạo điểm nhấn hiệu quả giúp các khối kiến trúc nổi bật giữa màn đêm. Ánh sáng kiến trúc ngày nay không còn là việc chúng ta dùng hết bao nhiêu tiền điện hay sử dụng hết bao nhiêu công suất đèn. Đơn giản ánh sáng kiến trúc chính là thuật ngữ giúp chúng ta kiến tạo không gian đẹp hơn, giúp chúng ta lựa chọn màu sắc hay cường độ sáng hài hòa hơn khi màn đêm về.

Vai trò của ánh sáng kiến trúc

Những năm trước đây ánh sáng kiến trúc tại Việt Nam không được chú trọng nhiều. Các công trình từ dân dụng cho tới dự án đa phần chúng ta chỉ đảm bảo yếu tố lấy sáng. Nói chính xác đó là việc lắp đủ số lượng đèn để công trình đảm bảo không tối khi hoàng hôn về.

Nhưng vài năm trở lại đây, khi mà các khối kiến trúc trong xây dựng được đề cao. Thay vì các mẫu biệt thự của Pháp hay các tòa nhà cao tầng đơn thuần, thì hiện nay mô hình các lâu đài hay các hình khối mang phong cách La Mã xưa đã được áp dụng rộng rãi. Và đây là lý do giúp vai trò của ánh sáng kiến trúc được đề cao tại Việt Nam.

Ánh sáng kiến trúc sẽ giúp các hình khối của công trình hiện hữu giữa màn đêm. Thay vì phủ sáng thông thường, ánh sáng kiến trúc sẽ giúp hình khối của công trình có sự tương đồng giữa ngày và đêm.

Ánh sáng kiến trúc áp dụng cho mô hình nào

Tất cả các công trình hiện nay từ chiếu sáng trong nhà cho tới ngoài trời, từ các hạng mục sân vườn hồ cá Koi cho đến các công trình tòa nhà biệt thự… chúng ta đều có thể áp dụng kiến thức ánh sáng kiến trúc.

Tuy nhiên, để có được một sản phẩm chiếu sáng kiến trúc đẹp chúng ta vẫn cần phân biệt rõ khái niệm chiếu sáng đơn thuần và ánh sáng kiến trúc. Thậm chí, chúng ta cũng cần phải lựa chọn một đơn vị tư vấn, thi công chiếu sáng uy tín trước khi triển khai cho công trình.

Đơn vị nào tư vấn và thi công ánh sáng kiến trúc

Tại Việt Nam hiện nay xuất hiện rất nhiều các đơn vị chiếu sáng, tuy nhiên để có được cái nhìn đa chiều kết hợp giữa lý thuyết và thực tế thì không nhiều. Đa phần các đơn vị tư vấn thiếu đi kinh nghiệm thực tế, các bản vẽ phối cảnh chủ yếu dựa trên cảm tính. Trong khi đó, các tổ đội thi công vẫn bị ảnh hưởng nhiều theo lối mòn chiếu sáng. Hoặc thậm chí có chuyên môn nhưng do hạng mục chiếu sáng không được đề cao nên họ chỉ lên đèn theo yêu cầu của gia chủ hoặc bản thiết kế.

Omled là đơn vị phân phối và thi công ánh sáng kiến trúc

Còn với Omled, chúng tôi là đơn vị phân phối lắp ráp, tư vấn và thi công trực tiếp các công trình. Ngoài những kiến thức trên bàn giấy được chúng tôi đúc kết và hoàn thiện dần sau hơn 10 năm thi công.

Và ở Góc Ánh sáng kiến trúc này, các chuyên gia của chúng tôi sẽ chia sẻ cũng như giải đáp các thắc mắc của các bạn dựa vào các minh họa thực tế để có thể đưa ngành nghề chiếu sáng tại Việt Nam lên một tầm cao mới.

Xem Thêm