Cách đấu nối đèn âm nước cho Hồ cá Koi

Đèn âm nước đang là sản phẩm khá phổ biến trong chiếu sáng cảnh q1uan nói chung và hồ cá koi nói riêng. Thế nhưng, không phải ai cũng biết cách đấu nối sản phẩm này. Và ở bài viết này Omled sẽ chia sẻ cho các bạn Cách đấu nối đèn âm nước cho Hồ cá Koi đúng cách.

Đèn âm nước là gì?

Đèn âm nước là một dạng đèn LED có khả năng hoạt động ở môi trường dưới. Đèn âm nước có thể hoạt động trong môi trường vốn bị coi là khắc với đèn điện. Do đó, nó xứng đáng được coi là siêu phẩm mới của thời đại. Không chỉ đóng vai trò phát sáng, đèn còn có tác dụng trang trí bể bơi, đài phun nước.
Cách trang trí đèn cho hồ cá koi
Đèn âm nước đang trở thành xu hướng tất yếu
  • Nguyên lý hoạt động của đèn âm nước
Từ trước đến nay nhiều người hoài nghi với việc đưa đèn điện xuống môi trường nước. Nhưng thực tế, đèn âm nước chính là bước ngoặt vĩ đại trong chiếu sáng mỹ thuật hiện nay.
Với nguyên lý sử dụng dòng điện 12V đến 24V kết hợp với chất liệu vỏ Inox 304 và nguyên lý chống nước theo tiêu chuẩn IP68, những chiếc đèn âm nước của chúng ta đã biến điều không thể thành có thể.
Đèn âm nước đảm bảo an toàn về điện năng, không chập, không giật thậm chí xảy ra hiện tượng rò rỉ điện trong quá trình sử dụng.

Cách đấu nối đèn âm nước

Theo lý thuyết những chiếc đèn âm nước đấu nối trong môi trường nước nên các vị trí nối dây chúng ta đều phải sử dụng các thiết bị đấu nối với tiêu chuẩn chống nước tương đương.
Cụ thể chúng ta có thể sử dụng các cút đấu nối 2 đầu, 3 đầu, cút chữ thập… Tuy nhiên, do chất lượng sản phẩm hiện nay không còn đảm bảo như giai đoạn đầu tiên. Chính vì thế việc sử dụng cút đấu nối đã không còn phù hợp.
Ngoài việc không đảm bảo tiêu chuẩn chống nước IP68 do các mút cao su chất lượng kém và quá mỏng, thì giá thành quá cao gây tốn kém cũng là nguyên nhân chính khiến các phụ kiện này không được sử dụng phổ biến.

Đầu nối IP không còn phù hợp

Theo kinh nghiệm thi công hơn 10 năm của Omled, chúng ta chỉ cần sử dụng băng dịnh điện thông thường để cố định các mối nối, kể cả trong môi trường nước, bởi:
  • Thứ nhất: Dòng điện chạy ra đèn chỉ từ 12V đến 24V nên điện áp không quá nguy hiểm, và việc rò rỉ điện theo thời gian sử dụng chúng ta chỉ cần khắc phục việc tăng công suất nguồn.
  • Thứ 2: Nếu chúng ta đấu nối bằng băng dính điện theo đúng quy chuẩn. Tức là ngoài việc quấn băng dính cho dây âm dây dương, chúng ta nên quấn kỹ 1 lượt dây chung. Điều này sẽ đảm bảo tiêu chuẩn chống nước cho mối nối thậm chí còn an toàn hơn việc sử dụng các cút nối.
Ngoài ra, để khắc phục việc đấu nối những chiếc đèn âm nước trong môi trường nước, Omled còn có môt phương án dự phòng cho các bạn. Phương án mà chúng tôi muốn nói đến đó chính là kỹ thuật bo thành đá đấu nối đèn âm nước, được các kỹ thuật viên đúc kết trong suốt quá trình sử dụng. Để hiểu rõ kỹ thuật này, mời các bạn theo dõi video dưới đây của chúng tôi.

Sơ đồ đấu nối đèn âm nước cho Hồ cá Koi

Cách đấu đèn âm nước cho hồ cá koi cũng giống như cách đấu nối điện áp thông thường. Chúng ta chỉ cần lưu ý việc đấu nguồn điện qua bộ đổi nguồn trước khi cung cấp cho đèn là đảm bảo an toàn.
Về nguyên lý đấu thì chúng ta nên đấu các đèn theo phương pháp đấu song song, điện áp 12V đến 24V của lộ trục chính sẽ cấp đều cho những chiếc đèn âm nước.
Còn với bộ đổi nguồn theo thông thường sẽ có một đầu vào để cấp điện 22oV. Đầu còn lại là đầu ra sẽ đấu ra đèn. Ngoài ra, với các bộ đổi nguồn cao cấp như Meanwell, Omled… chúng ta nên để ý đầu vào của nguồn có ký hiệu N và L, đầu ra đèn sẽ là các cổng V+ và V-

Sơ đồ đấu điện cho đèn âm nước

Mua đèn âm nước hồ cá koi ở đâu?

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều đơn vị cung cấp đèn âm nước. Tuy nhiên, để chạy theo sự cám giỗ của thị trường các đơn vị chấp nhận giảm chất lượng đèn, từ thay vỏ đèn inox 304 sang 201 khiến những chiếc đèn han gỉ chỉ sau 1 vài tháng sử dụng.
Ngoài ra, phần mắt led đèn họ cũng không sử dụng những chiếc chịp highpower chuyên dụng bảo vệ mắt cá. Thay vào đó là những sản phẩm smd kết hợp chóa kích sáng. Thậm chí những chiếc ốc vít hay chiều dài dây tiêu chuẩn 1m hiện nay cũng đã bị cắt giảm xuống từ 20 đến 30 cm.
Chính vì thế khi mua đèn âm nước, các bạn nên chọn những đơn vị uy tín. Và chúng ta nên tìm hiểu rõ cách phân biệt những chiếc đèn đạt tiêu chuẩn mà ở các bài viết trước đây Omled đã chia sẻ.
Còn với Omled chúng tôi phân phối và thi công đèn âm nước khắp mọi tỉnh thành trên toàn quốc. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN NGHIÊN CỨU VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ VIỆT NAM

Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: Số 192 Lê Trọng Tấn  – Khương Mai – Thanh Xuân  – Hà Nội
Hotline: 087.995.9999
CSKH: 0868.133.555
Email: chieusangomled@gmail.com