Nhật Bản phát triển bảng điều khiển LED uốn cong như một bức màn

Một công ty mới thành lập của Nhật Bản cho biết họ đã phát triển công nghệ tạo ra các màn hình LED phát sáng có thể uốn cong như một bức màn, một sự phát triển có thể cách mạng hoá cách thức thông tin được trình bày.

PI-Crystal Inc., một spinoff của doanh nghiệp từ Đại học Tokyo, cho biết ngày 8 tháng 12 rằng bảng điều khiển LED nó phát triển có thể uốn cong tự do như một bức rèm vậy.

Làm việc với công ty phát triển màn hình Organo-Circuit Inc., PI-Crystal đã phát triển công nghệ này để tạo ra bóng bán dẫn có độ chính xác cao trên mặt phẳng một cách đều đặn từ chất bán dẫn hữu cơ. Họ tạo ra một bảng hiển thị bằng cách đặt các chất nền, bóng bán dẫn và các chip LED cùng nhau trên một tấm tổng hợp từ nhựa cây.

Nhật Bản phát triển bảng điều khiển LED uốn cong như một bức màn

Junichi Takeya, giáo sư khoa học vật liệu tại trường đại học, cho biết: “Chúng tôi dự định sẽ tiết lộ bảng đèn LED như một màn hình động để chiếu cảnh quay video hoặc hình ảnh tĩnh vào mùa xuân năm tới”, Junichi Takeya, một giáo sư khoa học vật liệu và từng là giám đốc công nghệ của hai công ty.

Mức tiêu thụ năng lượng và chi phí sản xuất của màn hình LED vừa được phát triển ít hơn một phần mười đối với màn hình hiện tại.

Theo các quan chức của PI-Crystal, màn hình hiển thị LED mới sẽ nặng ít hơn 1 kilogram trên 1 mét vuông.

Với nhu cầu ngày càng tăng về bảng hiệu kỹ thuật số sẽ được lắp đặt tại các địa điểm tổ chức sự kiện, sân bay, ga và các nơi khác, PI-Crystal đang tìm kiếm thương mại hoá bảng điều khiển LED có thể uốn cong trong vòng hai đến ba năm.

>>> Xem thêm các thông tin bổ ích về chiếu sáng tại đây nhé: https://omled.vn/