Omled góp phần biến công viên Văn Lang thành quảng trường nhạc nước

Công viên Văn Lang từng được biết đến là nơi tệ nạn xã hội đã được cải tạo thành một quảng trường – nhạc nước hiện đại, có wifi, nước uống miễn phí. Chiếu sáng OMLED rất hân hạnh cùng các đơn vị thi công đã hoàn thành dự án chiếu sáng nghệ thuật cho công viên Văn Lang thành công và được mọi người đón nhận.

Toàn bộ công viên gần 10.000m2 được lát đá granit cùng với hệ thống đèn LED âm đất màu, điểm nhấn ở giữa là hệ thống nhạc nước kết hợp ánh sáng nhiều màu sắc.

Mang dáng dấp hiện đại của quảng trường Nguyễn Huệ nhưng công viên Văn Lang vẫn giữ được nét những hàng cây dầu to cao, phân bố dọc theo công viên, đối diện là nhà thờ cổ Nhà thờ Giáo Xứ Thánh Jeanne d’Arc.

Omled góp phần biến công viên Văn Lang thành quảng trường nhạc nước - Ảnh 1

ông viên cũng được trang bị nhiều tiện ích như: hệ thống WiFi miễn phí, hệ thống uống nước tại vòi, hầm triển lãm và một sân khấu lớn, có nơi giữ xe cũng như nhà vệ sinh công cộng, hệ thống camera giám sát.

Không gian công viên mới không chỉ là nơi để người dân thư giãn, tập thể dục mà còn được dự kiến là nơi tổ chức các buổi sinh hoạt đội nhóm, các hoạt động nghệ thuật và sự kiện chính trị – xã hội trên địa bàn quận 5.

Việc biểu diễn nhạc nước tại đây được diễn ra vào những ngày cuối tuần hoặc những ngày lễ, sự kiện quan trọng.

Điều đặc biệt theo ông Lê Quốc Tuấn, Phó chủ tịch UBND quận 5, toàn bộ kinh phí cải tạo công viên Văn Lang được thực hiện bằng nguồn xã hội hóa.

“Chúng tôi muốn tạo ra một không gian công cộng để người dân có thể tập thể dục rèn luyện sức khỏe, nơi tổ chức các hoạt động nghệ thuật, sự kiến chính trị xã hội trên địa bàn”, ông Tuấn nói.

Theo lãnh đạo quận 5, nhạc nước tại công viên sẽ được biểu diễn vào những ngày cuối tuần và vào những ngày lễ, sự kiện quan trọng.

Dù đến ngày 22-12 công viên nhạc nước mới chính thức khánh thành nhưng chiều tối ngày 19-12, nhiều người dân đã đến xem các nhân viên biểu diễn thử nghiệm.

Omled góp phần biến công viên Văn Lang thành quảng trường nhạc nước - Ảnh 2

Chị Trần Cẩm Nga, nhà trên đường Trần Phú, phường 8, quận 5, cho biết rất háo hức và cảm thấy vui khi thấy bộ mặt mới của công viên Văn Lang, đặc biệt với hệ thống đèn LED âm nước nhiều màu sắc cùng với thiết kế nhạc nước được đầu tư công phu, biểu diễn lạ mắt thu hút.